กีฬาแบตมินตัน

แบตมินตันเป็นกีฬาประเภทหนึ่งยอดนิยมอย่างมากมายในขณะนี้เนื่องจากว่าเครื่องไม้เครื่องมือที่ใช้ราคาไม่สูงมากมายรวมทั้งหาซื้อได้อย่างง่ายดาย 

ซึ่งประวัติความเป็นมาอย่างคร่าวๆเล่าว่ากีฬาแบตมินตันมีสาเหตุจากอินเดีย โดยนายทหารคนหนึ่ง ได้รวมกีฬาสองจำพวกเข้าด้วยกันเป็นการเล่นปูนาของประเทศอินเดียแล้วก็การตีลูกขึ้นไก่ โดยเริ่มแพร่หลายจากทางยุโรปกระทั่งในขณะนี้กีฬาแบตมินตันได้แพร่หลายไปทั่วทั้งโลกและก็เป็นที่ชอบใจของหลายๆ กีฬาแบตมินตันนั้นมีการแบ่งผู้เล่นออกเป็นสองฝ่าย และก็แยกเป็นชนิดและประเภทของผู้เล่นออกเป็นสองชนิดเป็น แบบผู้เดียว รวมทั้งแบบคู่ การเล่นหนึ่งนัดหมายหรือหนึ่งรอบแบ่งได้ เซต ตัดสิ้นแพ้ชนะ ใน เซต โดยมีการระบุคะแนนสูงสุดที่ 21 คะแนน แม้ข้างใดทำแต้มได้ถึง 21 คะแนนก่อนข้างนั้นนับว่าเป็นผู้ชนะ

การนับคะแนน


1. 
จะต้องชนะ ใน เกม
2. 
ทุกการประลองฝ่านที่ได้ 21 คะแนนก่อนเป็นผู้ชนะ ยกเว้นเมื่ออีกทั้ง กลุ่มได้คะแนน 20 คะแนนเสมอกัน ควรมีการแข่งขันชิงชัยต่อตราบจนกระทั่งคะแนนจะห่างกัน คะแนน โดยเหตุนี้ถ้าข้างใดทำแต้มชิดกัน คะแนนได้ก่อนกันนั้นถึงจะเป็นข้างชนะ แม้กระนั้นคะแนนนั้นจำต้องไม่เกิน 30 คะแนน เป็นถ้าข้างใดได้คะแนน 29 ก่อนที่จะเป็นผู้ชนะ
3. 
ถ้าข้างได้ได้สิทธิสำหรับเพื่อการส่งลูกก่อน แล้วคู่อริทำลูกเสียข้างที่ได้ส่งลูกก่อนที่จะได้คะแนน คะแนน รวมทั้งได้สิทธิส่งลูกต่อ แต่ว่าถ้าผู้ส่งลูกทำเสีย คู่อริจะได้ คะแนน
4. 
ชนิดคู่ให้ส่งลูกส่งลูกข้างละครั้ง ถ้าหากคะแนนเป็นเลขคู่ให้ข้างที่อยู่คอร์ดซ้ายเป็นผู้ส่งลูก แม้เป็นเลขคี่ให้ข้างที่อยู่คอร์ดขวาเป็นข้างส่งลูก


ผลดี
1. 
กีฬาแบตมินตันจำนวนมากจะเล่นกันเป็นคู่ ด้วยเหตุนี้ กีฬาแบตมินตันก็เลยยอดเยี่ยมที่ช่วยทำให้สามารถเข้าสังคมกับคนอื่นๆได้
2. 
ช่วยทำให้เป็นการสร้างเสริมความสามารถของร่างกายที่ดี มีความแข็งแรงแร็งรวมทั้งความทรหดอดทนมากยิ่งขึ้น
3. 
กีฬาแบตมินตันเป็นกีฬาที่เคลื่อนในทุกส่วนของร่างกาย ก็เลยเป็นการปรับปรุงและก็กระตุ้นการเคลื่อนไหวของกล้ามแล้วก็ข้อต่อของร่างกายในทุกส่วน
4. 
กีฬาแบตมินตันเป็นการฝึกฝนไหวพริบปฏิภาณ การคาดเดา รวมทั้งกาวางแผนล่วงหน้าอย่างเร็ว
5. 
กีฬาทุกหมวดหมู่ช่วยผ่อนคลายไม่ให้เกิดความเคร่งเคลียด เพราะเหตุว่ากางตมินตันจำนวนมากจะเล่น คนขึ้นไป บางทีอาจเล่นกับเพื่อนฝูงหรือลูกพี่ลูกน้องเป็นการปลดปล่อยปล่อยอารมณ์ ให้ได้บันเทิงใจ
6. 
เป็นการสร้างสัมพันธ์หรือมิตรภาพกับคู่ปรับหรือได้เพื่อนฝูงใหม่
7. 
ได้แก่การใช้เวลาว่างให้มีคุณประโยชน์เพราะเหตุว่าด้วยเหตุว่าปัจจุบันนี้ ผู้คนใช้เวลาว่างไปกับการเล่นโทรศัพท์เคลื่อนที่ หรือสื่อออนไลน์เสียเป็นส่วนมากซึ่งการใช้สื่อจำพวกนี้มากจนเกินความจำเป็นบางทีอาจทำให้เกิดผลเสียและไม่ดีต่อสุขภาพ

Author: admin

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *